Mở hộp pin sạc Xiaomi 10.000 mAh phiên bản 2016: Mỏng manh, sạc ra vào cực nhanh, tặng cổng chuyển USB Type-C

Ngày: 24/04/2016 lúc 13:39PM

Đây là mẫu pin dự phòng mới nhất của Xiaomi có tên gọi là Mi Powerbank Pro với dung lượng 10.000 mAh. Điểm nhấn ở sản phẩm này là dùng cổng USB Type-C, hỗ trợ sạc nhanh ở cả hai chiều sạc vào và sạc ra.

Mi Powerbank Pro hiện đã có mặt ở thị trường Việt Nam dưới dạng hàng xách tay. Sản phẩm trong bài viết này hiện có bán tại Shop TiChuot.Com với giá bán 650.000 đồng và được cửa hàng bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 (Giá cập nhật tại đây: http://tichuot.com/products/pin-du-phong-xiaomi-10-000mah-pro-2016-sac-nhanh-qc-2-0) .

Mở hộp và thiết kế

Hộp máy được đóng gói giống với các pin dự phòng trước đó của Xiaomi. Trong hộp gồm có viên pin, dây cáp sạc và tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Trung (do là sản phẩm xách tay từ thị trường Trung Quốc). Dây cáp USB có hai đầu cắm micro-USB và Type-C, trong đó đầu Type-C được cắm nối với đầu micro-USB. Như vậy, khi sạc cho thiết bị dùng cổng micro-USB thì bạn cần tháo đầu nối Type-C ra và lưu ý giữ cẩn thận kẻo thất lạc.

Dây cáp có hai đầu sạc micro-USB và Type-C

Một chi tiết cần chú ý trên hộp máy là tem chống hàng giả dán trên hộp. Viên pin Type-C này mới ra nên có lẽ chưa có hàng nhái nhưng bạn cũng nên cẩn thận kiểm tra bởi pin dự phòng của Xiaomi lâu nay vẫn có nhiều đồ nhái chất lượng kém. Dưới lớp mạ màu xám trên tem chống hàng giả này có mã 20 số.

Mã số xác thực 20 số (đánh dấu đỏ)

Bạn có thể truy cập vào trang web mi.com/verify (chọn giao diện tiếng Anh), nhập 20 số đó cùng với mã Captcha để tiến hành xác thực. Nếu kết quả trả về là dòng chữ tiếng Anh "The Product you are checking is Mi Power Bank" như ảnh phía dưới thì đó là hàng chính hãng.

Pin chính hãng của Xiaomi sẽ nhận được thông báo trên khi nhập mã xác thực.

Mi Powerbank Pro có thiết kế mỏng hơn nhiều so với viên pin Xiaomi 10.000 mAh 2015 nhưng to bản hơn. Pin có độ dày 12,6mm và nặng 223g, mỏng hơn nhiều viên pin Xiaomi 10.000 mAh 2015 nhưng nặng hơn chút (22mm và 207g). Pin vẫn sử dụng vỏ kim loại chắc chắn, độ hoàn thiện tốt và kiểu dáng bo giống như các mẫu pin cũ của Xiaomi nhưng màu sơn xám chì mới nhìn lạ và đẹp mắt.

Nút nguồn, 4 đèn LED, cổng USB Type-C và cổng USB

Viên pin này có một cổng USB để sạc ra và một cổng USB Type-C sạc cho pin, một phím nguồn ở cạnh phải và 4 đèn LED báo dung lượng pin. Ngoài chi tiết dùng cổng USB Type-C, điểm nổi bật ở Mi Powerbank Pro là hỗ trợ công nghệ sạc nhanh ở cả chiều sạc vào và sạc ra. Đây là viên pin dự phòng đầu tiên của Xiaomi hỗ trợ sạc nhanh ở đầu sạc ra cho thiết bị. Cụ thể, cả chiều sạc vào và sạc ra của pin đều hỗ trợ các mức sạc 5V/2A, 9V/2A và 12V/1.5A. Với điện áp đầu ra 12V/1.5A, pin cũng có thể sạc được cho cả laptop dùng cổng USB Type-C.

Pin hỗ trợ sạc nhanh ở đầu sạc ra và vào, có thể sạc cho cả laptop

Sử dụng thực tế

Để đánh giá về hiệu suất thực tế, chúng tôi sử dụng Mi Powerbank Pro để sạc cho chiếc Xiaomi Mi 5 (pin 3.000 mAh), Bphone (3.000 mAh) và Galaxy J3 2016 (2600 mAh). Kết quả, viên pin Mi Powerbank Pro dung lượng 10.000 mAh sạc đầy được cho hai chiếc Xiaomi Mi 5 và Bphone. Số pin còn lại trong cục pin dự phòng sạc tiếp được 84% pin cho chiếc Galaxy J3 2016 thì hết nhẵn.

Như vậy, hiệu suất thực tế (tỷ lệ chuyển đổi) của Mi Powerbank Pro đạt khoảng 82%, con số cao hơn khá nhiều so với các mẫu pin cũ của Xiaomi mà chúng tôi đã từng trải nghiệm, ví dụ như mẫu 20.000 mAh đạt hiệu suất thực tế 67%, mẫu 10.000 mAh đạt 72,6% và mẫu 10.400 mAh đạt 75%.

Chiếc Bphone bật lựa chọn sạc nhanh do pin dự phòng hỗ trợ sạc nhanh

Đặc biệt, do Mi Powerbank Pro hỗ trợ sạc nhanh ở cả đầu sạc ra cho thiết bị nên thời gian sạc cho những điện thoại tích hợp công nghệ sạc nhanh cũng được rút ngắn đáng kể. Cụ thể, thời gian sạc đầy cho Xiaomi Mi 5 và Bphone đều chỉ mất khoảng 1,5 giờ. Trong khi đó, chiếc Galaxy J3 2016 mất tới hơn 3 giờ sạc mới đầy pin.

Về thời gian sạc vào, chúng tôi sử dụng củ sạc nhanh đi kèm chiếc Xiaomi Mi 5 thì viên pin sạc đầy sau đúng 3 giờ 35 phút. Tất nhiên, nếu các bạn sử dụng củ sạc thường không hỗ trợ công nghệ sạc thì thời gian sạc sẽ lâu hơn nhiều.

Tóm lại, điểm đáng chú ý ở viên pin Mi Powerbank Pro này là có thiết kế mỏng và màu xám chì lạ mắt, đẹp. Pin hỗ trợ cổng USB-Type C, có khả năng sạc nhanh ở cả hai chiều và đặc biệt là hiệu suất thực tế cao hơn nhiều so với các pin dự phòng trước đó của Xiaomi. Tuy nhiên, đổi lại thì mức giá của pin cũng cao hơn so với những mẫu dung lượng tương đương của chính Xiaomi và nhiều hãng khác.

Nguyễn Minh Đăng
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục