Mở hộp & Đánh Giá pin dự phòng Xiaomi 20000mAh Gen 2 phiên bản mới, hỗ trợ Quick Charge 3.0

Ngày: 30/03/2017 lúc 14:58PM

Chiếc pin dự phòng với dung lượng lớn nhất của Xiaomi nay được bổ sung công nghệ sạc nhanh tiên tiến nhất của Qualcomm.

Xiaomi là một hãng nổi tiếng với các sản phẩm pin dự phòng. Tính đến nay, hãng đã có khoảng gần 10 loại pin dự phòng khác nhau, đủ các dung lượng, kích thước và tính năng. Trong đó, chiếc pin dự phòng 20000mAh là sản phẩm có dung lượng lớn nhất của hãng. Mới đây, Xiaomi đã tung ra phiên bản cập nhật của nó với nâng cấp lớn nhất là hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0.

Hộp của sản phẩm sạc dự phòng Xiaomi 20000mAh phiên bản mới

Mặt sau của hộp có tem ghi thông số và tem cào kiểm tra hàng giả

Một vài thông số kỹ thuật của sản phẩm

Bên trong hộp chỉ bao gồm cáp microUSB

Phiên bản pin dự phòng 20000mAh trước đây tuy được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0, nhưng nó chỉ phát huy hiệu quả khi người dùng sạc cho pin dự phòng này, còn khi sạc cho thiết bị thì dòng ra vẫn bị hạn chế ở mức 5.1V/3.6A cho cả hai cổng USB. Phiên bản mới này tuy vẫn cho dòng ra tương tự khi cắm cùng lúc hai thiết bị, nhưng khi cắm một thiết bị hỗ trợ Quick Charge 3.0, nó sẽ sạc nhanh với dòng ra 5V/2.4A, 9V/2A, và 12V/1.5A. Người dùng cũng có thể sạc nhanh Quick Charge 3.0 cho pin dự phòng này nếu củ sạc hỗ trợ.

Về thiết kế, củ sạc này được làm hoàn toàn bằng nhựa như thế hệ trước chứ không phải là kim loại, có lẽ là để nhằm giảm thiểu trọng lượng và chi phí. Nó có trọng lượng 338g, nhẹ hơn hai cục pin dự phòng 10000mAh cộng lại (414g). Trên thân của nó có hai cổng USB-A, một cổng microUSB, một nút kiểm tra lượng pin còn lại và đèn LED báo tình trạng.

Nhân vật chính của chúng ta được làm hoàn toàn bằng nhựa

Phần nhựa này được phủ những họa tiết sần

Trên thân của nó có hai cổng USB-A, một cổng microUSB, một nút kiểm tra lượng pin còn lại và đèn LED báo tình trạng

Chiếc pin dự phòng này hỗ trợ sạc nhanh QC 3.0 với ba dòng ra 5V/2.4A, 9V/2A, và 12V/1.5A

Thử nghiệm với Galaxy S7 edge, máy nhận sạc nhanh và trung bình chưa tới 1 phút lên 1% pin. Rất tiếc, do chiếc máy này chỉ hỗ trợ QC 2.0 nên chưa khai thác hết khả năng của viên pin này

Tuy nhiên, nó chỉ có thể sạc nhanh khi kết nối với một thiết bị. Trong trường hợp cắm hai chiếc máy cùng một lúc, cả hai sẽ sạc với tốc độ bình thường và bị giới hạn ở mức 5.1V/3.6A cho hai cổng.

Như vậy, sản phẩm này không có vỏ kim loại hay cổng USB-C như một số dòng pin dự phòng cao cấp của Xiaomi như Mi Powerbank Pro 10000mAh Type-C. Bù lại, với mức giá hợp lý, người dùng được gấp đôi dung lượng và hỗ trợ Quick Charge 3.0 - theo chúng tôi đây là một sự lựa chọn sáng giá hơn rất nhiều nếu như người dùng không ngại kích thước to của nó.

Nguyễn Minh Đăng
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục